Ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ cùng với các tiến bộ đột phá trong việc ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ cho mọi lĩnh vực của đời sống. Cũng vì thế, các màn hình ghép đã được sử dụng khá rộng rãi, từ sân khấu biểu diễn, phòng họp, các trung tâm thương mại, các phòng quản lý an ninh… Vậy Màn hình ghép là gì? Đặc điểm của màn hình ghép như thế nào? Tìm hiểu và khám phá màn hình ghép ngay trong bài viết sau đây nhé.

Màn hình ghép là gì?

Công nghệ này ngày một cải tiến, hiện đại và đẹp mắt hơn so với các loại hình trình chiếu thuộc thế hệ trước. Thay vì công nghệ trình chiếu qua máy chiếu thì loại màn hình ghép đang được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Màn hình ghép còn được gọi là Video wall, Là màn hình lớn được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ, giúp cho người xem nhìn rõ hơn các hình ảnh trình chiếu từ khoảng cách xa nhờ khả năng trình chiếu đa năng, độ phân giải cao ngay cả khi ghép kích thước lớn, các màn hình ghép đã được sử dụng khá rộng rãi nhiều nơi ở nhiều lĩnh vực. Màn hình ghép tối thiểu từ 2 tấm màn hình cho đến vô hạn số lượng màn hình cần ghép để có thể đáp ứng được không gian dự án cần triển khai.

 

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép là gì?

 

Đặc điểm của màn hình ghép

Màn hình ghép được chia làm 2 loại chính là màn hình ghép thông thường và màn hình ghép nghệ thuật:

- Màn hình ghép thông thường: Loại màn hình này rất thích hợp sử dụng trong các buổi hội nghị truyền hình hay giải pháp họp trực tuyến, các phòng điều khiển, trung tâm thương mại, màn hình quảng cáo hiển thị nội dung kích thước lớn..., vì thông thường màn hình ghép là ghép các màn hình với nhau theo hình vuông hoặc chữ nhật để trình chiếu, phóng to nội dung theo đúng quy chuẩn của tấm ghép.

 

Màn hình ghép thông thường

Màn hình ghép thông thường

 

- Màn hình ghép nghệ thuật: giống như tên gọi, loại này thường được ứng dụng trong trường hợp bạn cần sử dụng màn hình ghép videowall để trang trí hoặc sử dụng cho những chương trình nghệ thuật…  Với ưu điểm phép ghép các màn hình với nhau mà không cần tuân theo chuẩn mực nào cụ thể, với các màn hình có thể xoay và đổi trục dễ dàng, loại màn hình này là giải pháp tối ưu nhất cả về chất lượng và chi phí, giúp nâng cao trải nghiệm xem, cho phép truyền đạt nội dung rõ ràng, sống động và cực kỳ ấn tượng.

Tuy nhiên, với bất kỳ màn hình ghép nào cũng có đặc điểm ưu thế riêng, cụ thể như:

- Độ phân giải cao: Được đánh giá là có độ phân giải cao, màn hình ghép có chất lượng tốt như màn hình ghép LCD, LED, Laser nên khả năng hiển thị của màn hình ghép khá tốt. Chính vì thế, loại màn hình này hay được sử dụng để trình chiếu nội dung, làm màn hình quảng cáo.

- Tiết kiệm chi phí: Vì nếu sử dụng màn hình sẽ có thời điểm hư hỏng và cần được bảo dưỡng, như thế sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí, đồng thời gây ảnh hưởng tới công việc. Thay vì thế, nếu doanh nghiệp/cá nhân sử dụng màn hình ghép, khi gặp vấn đề bạn chỉ cần sửa các vị trí màn hình có lỗi hoặc bị hỏng. Bên cạnh đó, LCD thường là giải pháp Video Wall rẻ nhất, vì màn hình LED thường đắt nhất.

- Độ bền cao: Với mục đích sử dụng hầu như đều phải hoạt động liên tục 24 giờ mỗi ngày, nên màn hình ghép có độ bền cao và khả năng hiển thị rõ nét để không gây ảnh hưởng tới hoạt động vận hành.

- Độ sáng cao: màn hình ghép cho phép sử dụng trong hầu hết các điều kiện ánh sáng, ngay cả trong ánh sáng ban ngày vì công suất phát sáng nhìn chung khá cao.

Đơn vị cung cấp màn hình ghép uy tín chất lượng

Màn hình ghép được áp dụng khá là phổ biến trong các công việc như quảng cáo giới thiệu sản phẩm dự án bất động sản ... cụ thể màn hình ghép được sử dụng nhiều tại các sân bay, nhà ga bên xe hay tại các trung tâm hội nghị nhà hàng tiệc cưới,... Thế nên cũng có nhiều đơn vị cung cấp màn hình ghép khác nhau trên thị trường, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định sử dụng dịch vụ nào, dịch vụ ở đâu.

Nhân đây, Công ty TNHH KOKESHI Việt Nam tự hào khi là một trong những công ty tiên phong về lĩnh vực Digital Signage và cung cấp các giải pháp cũng như sản phẩm về công nghệ thông tin. Quý khách hàng khi có nhu cầu lắp đặt màn hình ghép chỉ cần gọi đến Hotline 0938 088 911, đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của KOKESHI Việt Nam sẽ tư vấn loại màn hình phù hợp nhất và gửi báo giá màn hình ghép cho khách hàng tham khảo.

 

KOKESHI Việt Nam - Đơn vị cung cấp màn hình ghép uy tín chất lượng

KOKESHI Việt Nam - Đơn vị cung cấp màn hình ghép uy tín chất lượng